Trường mầm non tốt – 5 điều cần chú ý khi chọn trường mầm non

5 dieu can chu y khi chon truong mam non

Trường mầm non tốt – làm thế nào để chọn được trường tốt cho con?

Đây là câu hỏi của phần lớn cha mẹ có con ở độ tuổi đi mẫu giáo bởi vì trải nghiệm đầu đời của trẻ là rất quan trọng. Những trải nghiệm này sẽ hình thành thái độ, kỹ năng của các con đối với những năm học tiếp theo. Và nó sẽ đảm bảo cho sự thành công của giai đoạn tiểu học, thậm chí có thể mở ra các cơ hội học tập trong tương lai xa hơn.

Tuy nhiên đây có thể là kinh nghiệm đầu tiên của bố mẹ trong việc lựa chọn trường cho con nên các bố mẹ thường lo lắng về phương pháp để lựa chọn được ngôi trường tốt nhất cho con. Dưới đây là một số hưỡng dẫn hữu ích giúp bố mẹ trong việc lựa chọn trường.

truong mam non tot o ha noi

    1 Quan điểm giáo dục của nhà trường

Hãy quan tâm tới điều này bởi vì trên thực tế có rất nhiều phương pháp giáo dục cho trẻ ở độ tuổi từ 0 – 6 tuổi. Tất nhiên phương pháp nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu và phương pháp nào là phù hợp với con của bạn. Hãy nhớ, dù bạn có bao nhiêu đứa con thì mỗi đứa cũng là duy nhất và có thế mạnh riêng.

    2 Cơ sở vật chất của trường

Mặc dù đây không phải là yếu tốt quyết định nhưng nó liên quan tới trải nghiệm của trẻ tại trường vì vậy hãy quan tâm xem con bạn được học và chơi với giáo cụ nào, đồ chơi gì và chúng có an toàn không.

truong mam non tot o ha noi

    3 Các giáo viên

Người ảnh hưởng lớn nhất đối với giáo dục của con bạn chính là các các giáo viên trong lớp học, vì vậy bạn sẽ cần quan sát các họ hoạt động. Bên cạnh phương pháp giáo dục thì kỹ năng sư phạm của giáo viên cũng cần được chú ý. Chị Thủy, mẹ của hai bé ở trường mầm non Sun Academy chia sẻ: “Tôi muốn một cô giáo có thể truyền cảm hứng cho tư duy sáng tạo của con mình, vì vậy tôi sẽ quan sát cách các cô giao tiếp với trẻ và hoạt động mà các con tham gia hoặc cách giáo viên khuyến khích trẻ khám phá một mình.”

    4 Bữa ăn của các con

Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện về thất chất và trí tuệ đối với trẻ ở độ tuổi mầm non. Bởi đây là giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ về thể chất và hoàn thiện mạnh mẽ của não bộ, hệ thần kinh của trẻ phát triển vượt trội, nó có quyết định quan trọng trong sự phát triển sau này của mỗi con người.

 

    5. Hãy quan sát những trẻ khác.

Dù vẻ bề ngoài của trường như thế nào thì hiệu quả cuối cùng cũng phải được thể hiện trên những đứa trẻ. Do vậy, bạn hãy quan sát những đứa trẻ khác xem các con có nhanh nhẹn không? Có tự tin và năng động không? Và quan trọng các con có hạnh phúc hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook: